Chuẩn bị sẵn sàng cho 2.200 công dân cách ly tại Bệnh viện K tham gia bầu cử

Img 9779 1

(HNMO) – Ngày 21-5, Bệnh viện K thông tin, đã chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo tại 3 cơ sở để bảo đảm an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang thực hiện cách ly tại bệnh viện tham gia bầu cử vào ngày 23-5 tới.

Công tác chuẩn bị bầu cử tại Bệnh viện K đã hoàn tất.

Cụ thể, bên cạnh công tác khoanh vùng, dập dịch thì công tác chuẩn bị bầu cử cũng đã được bệnh viện và các cơ quan liên quan triển khai khẩn trương, bảo đảm an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bàn bầu cử, hòm phiếu đều được liên tục khử khuẩn phòng, chống dịch.

Hiện, bệnh viện đang tổ chức cách ly, giãn cách theo từng buồng bệnh, từng khoa, phòng, từng tầng, từng tòa nhà trong bệnh viện. Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được tham gia bầu cử. Khi đi bầu cử, mọi người đều mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và bảo đảm đứng giãn cách 3m.

 Các hòm phiếu đều được bọc nilon, niêm phong và khử khuẩn thường xuyên.

Bệnh viện K tổ chức bỏ phiếu theo từng khoa, trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong sẽ đến buồng bệnh khác. Những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

Danh sách những người ứng cử được niêm yết đến từng khoa, phòng.

Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán nilon, niêm phong, khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh, email, zalo, viber. Bệnh viện phát tài liệu, niêm yết danh sách những người ứng cử tại từng buồng bệnh.

Bệnh viện phát tài liệu bầu cử đến tận buồng bệnh.
 Công dân đi bầu cử bảo đảm giãn cách 3m.

Đến ngày 21-5, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại Bệnh viện K đã hoàn tất, thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch, vừa bảo đảm 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web có sử dụng Cookie để tăng trải nghiệm của người dùng